Các nhóm sản phẩm CMC

AKAMAI – Nhà cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu đặt máy chủ tại Việt Nam

Th5 20, 2015

Ngày 15/5 vừa qua AKAMAI – Nhà cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu thế giới vừa hoàn tất việc đặt máy chủ của mình lần đầu tiên tại Việt Nam thông qua Data Center của CMC Telecom.

AKAMAI được biết đến trên toàn thế giới và cũng là nhà cung cấp dịch vụ CDN của rất nhiều thương hiệu và doanh nghiệp lớn toàn cầu như Facebook, Yahoo, IBM Corp, CNET, APPLE, …  Với dịch vụ CDN – Content Delivery Network hay còn gọi là Mạng lưới Cung cấp Nội dung thông qua mô hình nhiều máy chủ đặt tại nhiều điểm khác nhau trên thế giới với công nghệ sao lưu dữ liệu đồng bộ cho phép đáp ứng truy cập của khách hàng trong thời gian ngắn, giảm tắc nghẽn đường truyền.

Content delivery network_CMC

Việc AKAMAI đặt máy chủ tại CMC Telecom chắc chắn sẽ giúp người dùng tại Việt Nam cải thiện đáng kể tốc độ tải các trang website quốc tế, xem hình ảnh, video mượt mà và tất nhiên, thời gian download các tệp dữ liệu cũng nhanh chóng hơn trước đây.

Như vậy, ngay sau khi trở thành Công ty Hạ tầng Viễn thông đầu tiên có cổ đông chiến lược quốc tế (ngày 8/5/2015) bằng việc ký kết hợp đồng đầu tư chiến lược với Tập đoàn Viễn thông số 2 tại Malaysia – TIME dotCom, CMC Telecom tiếp tục khẳng định tên tuổi, năng lực và khả năng đáp ứng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế của mình bằng việc hợp tác với AKAMAI đặt máy chủ tại Việt Nam.

Hồi tháng 4 vừa qua CMC Telecom cũng đã nhận được danh hiệu Sao Khuê 2015 cho dịch vụ Data Center đồng thời là ISP đầu tiên của Việt Nam kết nối trực tiếp với Facebook.

Tìm hiểu thêm về CDN:

CDN là kiến trúc mạng với các thành phần mạng cho việc mở rộng và nâng cấp việc phân phối nội dung từ các nhà cung cấp tới người dùng cuối qua mạng Internet. Mạng CDN mang nội dung tĩnh như các trang HTML, ảnh, tài liệu, phần mềm, audio và video. Gần đây, mạng CDN được dùng để phân phối nội dung media bao gồm live và on-demand như trang Youtube và Google Video.

Mạng CDN là một giải pháp tốt cho tất cả các ứng dụng, dịch vụ cung cấp nội dung trên mạng Internet. Đặc biệt trong lĩnh vực truyền hình, ứng dụng nổi bật của mạng CDN có thể kể tới các giải pháp: Giải pháp truyền hình theo yêu cầu; Giải pháp truyền hình trực tiếp

Dịch vụ CDN hứa hẹn mở ra nhiều hướng kinh doanh tiềm năng cho các đài truyền hình, các công ty chuyên nghiệp tổ chức sự kiện, các hãng thời trang, báo điện tử, các công ty viễn thông kinh doanh dịch vụ truyền hình, video….

Nhìn chung CDN là một sự phát triển thông minh, các dữ liệu tỉnh được lưu như: hình ảnh, nguồn HTML, video, âm thanh … sẽ được cung cấp đến người dùng một cách nhanh nhất, giảm lượng bằng thông truyền, tránh tình trạng quá tải Server. Tăng hiệu suất load dữ liệu cho wesite, blog của bạn.

Theo CDNreviews, AKAMAI là 1 trong 12 nhà cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu thế giới năm 2015. Năm 2013, Hostingreview đã xếp hạng AKAMAI là nhà cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu thế giới trong khi Amazon chỉ xếp hạng 3.

St./.