Các nhóm sản phẩm CMC

Bộ 3 ông trùm cung cấp public cloud kết thúc ngoạn mục trong năm 2020

Th11 06, 2020

Microsoft, Google và Amazon đã có báo cáo thu nhập tài chính cuối cùng của họ cho năm 2020, tất cả đều cho thấy lợi nhuận đáng kể từ public cloud. Bộ 3 ông trùm cung cấp public cloud -Microsoft, Google và Amazon đã báo cáo doanh thu tài chính của họ ngay trong tuần này và một lần nữa chứng minh rằng 3 doanh nghiệp này ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực cloud.

Microsoft đã báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên của năm 2021 vào ngày 27 tháng 10 với doanh thu đạt 15,2 tỷ đô la từ commercial cloud, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Alphabet, công ty mẹ của Google, đã báo cáo thu nhập quý 3 năm 2020 vào ngày 29 tháng 10,với doanh thu đạt 3,44 tỷ đô la, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất trong ba nhà cung cấp public cloud. Amazon cũng đã báo cáo thu nhập quý 3 năm tài chính 2020 vào ngày 29 tháng 10, với doanh thu từ cloud Amazon Web Services (AWS) đạt 11,6 tỷ đô la, tăng 29% so với năm ngoái.

“World Computer” của Microsoft
Doanh nghiệp báo cáo thu nhập của họ là Microsoft. CEO Satya Nadella đã gọi Azure là ” máy tính của thế giới “, lưu ý rằng Azure hiện có 66 khu vực trên toàn cầu.
Không chỉ nhìn ra máy tính public cloud , Nadella cho biết Microsoft đang mở rộng khả năng kết hợp của mình để các doanh nghiệp có thể xây dựng, quản lý và triển khai các ứng dụng của họ ở bất kỳ đâu.
Ông nói: “Với Arc, khách hàng có thể mở rộng quản lý Azure và triển khai các dịch vụ dữ liệu Azure on-prem, ở rìa hoặc trong môi trường multi cloud. “Với Azure SQL Edge, chúng tôi lần đầu tiên đưa công cụ dữ liệu SQL tới các thiết bị IoT [internet vạn vật] và với Azure Space, chúng tôi hợp tác với SpaceX và SES để đưa máy tính Azure đến mọi nơi trên hành tinh.”

Google nhìn nhận Cloud theo cách khác
CEO Sundar Pichai của Google đã thảo luận về một số xu hướng chính mà ông thấy sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh cloud của Google.
Pichai cho biết: “Đầu tiên, khi sự chuyển dịch sang kỹ thuật số tăng tốc, Google Cloud tiếp tục cung cấp nền tảng cho việc xử lý và phân tích dữ liệu, một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường”. “Thứ hai, khách hàng ngày càng chuyển sang sử dụng cloud để nâng cao hiệu quả và giảm chi phí CNTT”.
Cuối cùng, tương lai của công việc đang tạo ra một thế giới hợp tác hơn và các doanh nghiệp đang tìm cách hỗ trợ các môi trường làm việc kết hợp, điều này cũng đang thúc đẩy nhu cầu cloud, ông nói.

Túi hỗn hợp cloud của Amazon
Trong khi Amazon tiếp tục tăng thị phần thống trị của mình trên thị trường public cloud, Brian Olsavsky, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc tài chính của Amazon, coi quý gần đây của công ty mình là một “túi hỗn hợp”.
Olsavsky nói: “Nhìn chung, cloud hiện đang là một túi hỗn hợp vì chúng tôi rất hài lòng với hiệu suất của cloud và nhiều khách hàng cũng đang chuyển sang cloud với tốc độ nhanh hơn.” Một trong những lý do là đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh kế hoạch áp dụng cloud của một số công ty. Những ngành khác như du lịch và khách sạn đang giảm đáng kể. Ông nói: “Nhiều công ty đang theo mô hình nắm giữ ở giữa và một số đang hoạt động thực sự tốt như hội nghị truyền hình, chơi game, học tập từ xa và giải trí”.