Các nhóm sản phẩm CMC

Cách G-suite “chinh phục cảm tình” từ khách hàng doanh nghiệp

Th8 31, 2020

Vượt ra khỏi giới hạn là “ông trùm tìm kiếm” của thế giới, Google đã và đang phát triển nhiều hơn các ứng dụng hỗ trợ công việc cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Đến nay, G-suite thu hút được hơn 5 triệu doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng. Vậy điều gì đã tạo nên sự thành công này?

Sự thay đổi từ mô hình máy tính để bàn sang đám mây được cho là bước phát triển lớn nhất mở đầu phong trào cách mạng số. Trong đó, Google là một trong những thương hiệu tiên phong giúp người dùng cá nhân có thể tiếp cận gần hơn các ứng dụng dựa trên đám mây (SaaS). Các ứng dụng trên mây đó bao gồm như Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, … được ra mắt miễn phí dành cho tất cả người dùng. Đây là bước phát triển cho Goole mở ra sự ra đời của G-suite nhằm cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp làm việc hiệu quả và đầy sáng tạo hơn những gì mà người dùng cá nhân đã từng biết đến.

Kể từ tháng 8/2020, CMC Telecom trở thành đối tác phân phối chính thức của Google trong dịch vụ G Suite. Điều này mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội sử dụng các ứng dụng G Suite thông qua một đơn vị công nghệ đáng tin cậy trong nước. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp sử dụng đa đám mây thì CMC Telecom lại là lựa chọn tối ưu nhất với khả năng kết nối trực tiếp đồng thời tới nền tảng Cloud của AWS, Microsoft và Google.

Tại sao Gsuite lại là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp?

#1. Tính phổ biến và quen thuộc

Vào cuối 2018, Google đã có công bố trên trang Twitter chính thức của hãng, dịch vụ thư điện tử Gmail đã vượt qua cột mốc 1,5 tỉ người dùng toàn cầu. Vậy, với dân số thế giới hiện này là gần 8 tỷ người, trung bình 5 người thì có 1 người dùng Gmail. Tất nhiên, một người có thể đăng ký nhiều tài khoản khác nhau. Điều này tạo ra thuận lợi cho Google trong việc phát triển đa dạng các ứng dụng miễn phí, tích hợp vào G-mail và tạo ra thói quen sử dụng hàng ngày của mọi người.

Như vậy, khi G suite ra đời và được phát triển cùng nền tảng với Gmail mang đến giải pháp dễ triển khai, thân thiện với đại đa số nhân viên tại doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ không tốn chi phí và thời gian đào tạo người dùng, rút ngắn được thời gian làm quen với các ứng dụng của doanh nghiệp và đẩy nhanh hiệu suất làm việc hơn.

Vì được phát triển dựa trên các ứng dụng “quá quen thuộc” của Google, việc sử dụng G-suite giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian làm quen ban đầu, từ đó dễ dàng đẩy nhanh hiệu suất và sáng tạo cho nhân viên

#2. Dễ dàng theo dõi và quản lí sự biến động trong mô hình kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ

Được xây dựng dựa trên nền tảng đám mây, G Suite giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô nhanh và hiệu quả hơn, dù đó là quy mô quốc gia hay ở khu vực và quốc tế.

Dễ dàng quản trị và kiểm soát hệ thống tài khoản, dữ liệu của nhân sự thông qua bản điều khiển được cung cấp

Lấy ví dụ trong lộ trình phát triển của doanh nghiệp, sự biến động nhân sự là điều luôn diễn ra bất định. Với G Suite, admin hay bộ phận HR chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trong Admin console là đã có thể hoàn thành tới 80% nhiệm vụ “on-board” nhân viên của mình. Đồng thời, việc kiểm soát những dữ liệu sử dụng của nhân viên cũng dễ dàng hơn cho đội ngũ quản lí CNTT, đảm bảo dữ liệu không bị thất thoát trong quá trình thay đổi nhân sự.

#3. Tính an toàn và bảo mật cho doanh nghiệp

Theo Chỉ số Đe dọa an ninh mạng tới doanh nghiệp trong quý 2 – 2019 của AppRiver, hơn một nửa (55%) những người đứng đầu doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) trả lời rằng họ sẽ chấp nhận trả “tiền chuộc” cho hacker nhằm lấy lại dữ liệu đã bị đánh cắp của công ty mình. Con số này tăng lên tới 74% đối với công ty SMB cỡ lớn (với 150 – 250 nhân viên), và thậm chí cứ 10 người thì sẽ có 4 người “chắc chắn sẽ trả tiền chuộc mà hacker yêu cầu ở gần như bất kì mức giá nào” nhằm ngăn chặn nguồn thông tin bị rò rỉ ra ngoài hoặc bị mất.

Minh chứng tiêu biểu quan trọng là tính bảo mật trong các cuộc họp trực tuyến. Với Gsuite, 11 tính năng bảo mật mới trên GoogleMeet sẽ giúp doanh nghiệp bạn an tâm hơn khi kết nối với nhau mọi lúc mọi nơi

Nguy cơ trở thành mục tiêu của hacker là có thật, và thường trực, nhưng chúng cũng có thể được ngăn chặn. Phần lớn các cuộc tấn công mạng thường bắt đầu bằng một email lừa đảo thông tin (email phishing) và kết thúc bằng việc người dùng click vào đường link chứa mã độc. Gmail có thể ngăn chặn 99.9% những loại thư rác, các nguy cơ tống tiền qua email (Business Email Compromise) hay các email phishing khỏi việc “bước chân” vào hòm thư của bạn, hay những nhân viên trong công ty. Quản trị viên cũng có thể xây dựng các quy tắc nhằm bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng, tài liệu nội bộ, … khỏi bị chia sẻ ra bên ngoài, dù vô tình hay cố ý.

 

#4. Tính ổn định

Với sự hậu thuẫn của trí tuệ nhân tạo, G Suite có thể giúp nhân viên hoàn thành công việc nhanh hơn bao giờ hết. Ví dụ, Công nghệ hỗ trợ trong Google Drive sẽ dự đoán và tự động cho hiển thị những nội dung mà người dùng cần tìm một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, mỗi người sẽ không cần phải mất thời gian “đào bới” thông tin theo cách truyền thống. Hay trong Gmail, trí tuệ nhân tạo có thể giúp soạn thảo bản nháp nhanh hơn hoặc nhắc nhở bạn xử lý những email mà bạn vô tình bỏ quên.

Drive sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của Google để dự đoán và hiển thị nội dung quan trọng đối với bạn trong thời gian thực.

Bản chất của những ứng dụng được xây dựng trên mây là sự tiện lợi, bởi người dùng sẽ không tốn bất kì giây phút nào chờ đợi hệ thống cập nhật. Chưa kể, chỉ cần với một tài khoản và một thiết bị, nhân viên của bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu mà không nhất thiết phải hiện diện tại văn phòng. Bên cạnh đó, khả năng tích hợp với ứng dụng của các hãng công nghệ nổi tiếng như Salesforce, SAP, DocuSign cũng sẽ giúp luồng công việc thuận lợi hơn.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang trên đà phát triển, hoặc đang có kế hoạch mở rộng quy mô thì đây chính là thời điểm bạn cần cân nhắc đầu tư vào những công cụ được sinh ra và phát triển “trên mây” như G Suite. Những ứng dụng như này không chỉ mở ra những cơ hội tăng trưởng, nâng cao khả năng bảo mật dữ liệu mà quan trọng hơn, còn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.