Các nhóm sản phẩm CMC

[[CafeF] Đi tìm nền tảng Cloud cho doanh nghiệp Việt thời chuyển đổi số

Th11 12, 2021

Một trong những trụ cột quan trọng nhất của quá trình chuyển đổi số thành công cho doanh nghiệp chính là hạ tầng điện toán đám mây. Lựa chọn được một nền tảng toàn diện và tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp làm chủ được công nghệ và tạo đà “nhảy vọt” trong tương lai.

Một trong những trụ cột quan trọng nhất của quá trình chuyển đổi số thành công cho doanh nghiệp chính là hạ tầng điện toán đám mây. Lựa chọn được một nền tảng toàn diện và tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp làm chủ được công nghệ và tạo đà “nhảy vọt” trong tương lai.

“Đám mây” là tương lai của doanh nghiệp

Chuyển đổi số vẫn luôn là cụm từ gây “sốt” trong thời gian qua, nhất là trong thời điểm từ dịch Covid-19 bùng phát. Sự thay đổi về hình thức làm việc và hành vi mua sắm của người tiêu dùng buộc các doanh nghiệp phải có cái nhìn khác trong việc chuyển đổi số, cụ thể là chuyển đổi hệ thống công nghệ lên cloud nhanh hơn. Cloud chính là một nền tảng hạ tầng quan trọng cho hành trình chuyển đổi số vì tính co giãn tức thời phù hợp với sự phát triển, thu gọn của doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp không bị mắc vào bài toán đầu tư khổng lồ mà dành được tài chính cho sản xuất, kinh doanh.

.Ảnh 1: “Đám mây” là tương lai của doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, thị trường kinh doanh tại Việt Nam đang hướng đến việc phát triển “Hệ sinh thái doanh nghiệp”. Như vậy, để đáp ứng được sự phát triển ngày càng đa dạng này, ngày càng nhiều hơn những doanh nghiệp lựa chọn sử dụng cùng lúc nhiều hạ tầng CNTT khác nhau đến từ các nhà cung ứng công nghệ khác nhau. Và với tốc độ chuyển hóa mạnh mẽ như hiện nay, doanh nghiệp cần một “hệ sinh thái đám mây mở” với tính linh động cao, giúp doanh nghiệp tận dụng dễ dàng tất cả những ưu thế sẵn có, những ứng dụng phù hợp với nhu cầu kinh doanh đa dạng từ nhiều nhà cung ứng công nghệ trên thế giới.

CMC Cloud – Hệ sinh thái điện toán đám mây toàn diện cho doanh nghiệp Việt

Để chuyển đổi số phải “Cloud First”, tuy nhiên doanh nghiệp rất cần có một lộ trình rõ ràng, đúng hướng và một nền tảng tối ưu nhất. Nếu lựa chọn sai, doanh nghiệp sẽ tiêu hao nguồn lực, tốn kém chi phí và quan trọng nhất là mất cơ hội. Sự linh hoạt và tính “thân thiện” của một nền tảng “make-in-Vietnam” như CMC Cloud sẽ là điểm mấu chốt, đem lại hiệu quả khai thác công nghệ giúp doanh nghiệp tối ưu khâu vận hành, năng cao sự hài lòng của khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường. 

CMC Cloud là dịch vụ được CMC Telecom nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây, sử dụng công nghệ mở ứng dụng Infrastructure as Code, đây cũng là công nghệ tiên tiến được Microsoft, AWS, IBM và Google sử dụng. Toàn bộ hệ thống vật lý được đầu tư thiết bị hiện đại nhất từ Dell, IBM Power; đặt tại 03 Data Center đạt chuẩn Tier 3 của CMC Telecom với chứng chỉ bảo mật PCI DSS duy nhất tại Việt Nam. Dịch vụ sử dụng riêng hệ thống kết nối cáp quốc tế ổn định, băng thông cao lên tới 10Gbps; đảm bảo cam kết chất lượng (SLA) 99,99%.

So sánh với các hãng công nghệ trên thế giới, một “local Cloud” như CMC Cloud nắm trong tay nhiều lợi thế riêng. Đó là sự thấu hiểu “khẩu vị” của doanh nghiệp bản địa. Doanh nghiệp Việt sử dụng dịch vụ trong nước sẽ luôn được đảm bảo, chăm sóc khách hàng, dễ dàng hỗ trợ và được hỗ trợ 24/7. Hơn thế nữa, ưu thế của doanh nghiệp trong nước như CMC Telecom là có hạ tầng gần khoảng cách khách hàng để xử lý nhanh, giảm tối đa độ trễ.

Bên cạnh đó, CMC Cloud còn là dịch vụ Multi-cloud cho phép khách hàng sử dụng Portal CMC Cloud trực tiếp khởi tạo dịch vụ Cloud Server và quản trị các “đám mây” này trên hạ tầng tài nguyên của Amazon Web Service; Google Cloud và Microsoft Azure hoặc Private Cloud đặt tại Data Center của khách hàng. Thay vì dùng từng dịch vụ Cloud riêng biệt với nhiều hệ thống quản trị, khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí, tối ưu được tài nguyên, nguồn lực và thời gian khi dùng trên một nền tảng mở như CMC Multi-Cloud với khả năng mở rộng hệ thống một cách tự động, linh hoạt và nhanh chóng.

Ảnh 2: CMC Cloud – Nền tảng Cloud duy nhất tại Việt Nam kết nối trực tiếp với AWS, Microsoft và Google

Nền tảng Cloud ‘Make in Vietnam’ duy nhất đạt giải của IFM

Tháng 9/2021, CMC Cloud đã xuất sắc nhận giải thưởng “Nền tảng đa đám mây tốt nhất Việt Nam 2021” (Best Multi-Cloud Platform) do Tạp chí IFM (International Finance Magazine) bình chọn nhờ khả năng kết nối trực tiếp và quản trị đồng thời 03 dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới là Google Cloud, Microsoft Azure và Amazon Web Service. 

CMC Cloud là “Nền tảng đa đám mây tốt nhất Việt Nam 2021” được bình chọn bởi IFM

Năm 2020, CMC Telecom cũng đã được IFM công nhận là “Nhà cung cấp Dịch vụ Cloud Sáng tạo nhất 2020” (Most Innovative Cloud Service Provider). Bên cạnh đó, CMC Cloud cũng là nền tảng đám mây “nòng cốt” trong chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia của Bộ TT&TT.

Doanh nghiệp có thể truy cập ngay https://cloud.cmctelecom.vn/ để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn.

https://cafef.vn/di-tim-nen-tang-cloud-cho-doanh-nghiep-viet-thoi-chuyen-doi-so-20211111164806478.chn?fbclid=IwAR08n9oiOuFFUxCV9CMbF2lMxvvWOfzRf1BdsgAb6wEEsCeDFRJht-c4cZM