Các nhóm sản phẩm CMC

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo: Giả danh CMC Telecom tuyển dụng, chi trả phúc lợi tuyển dụng để lấy thông tin cá nhân!

Th3 31, 2023

Trong thời gian qua, trên các trang thông tin đại chúng các cơ quan chức năng đã thông báo rất nhiều thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng. Thủ đoạn lừa đảo bằng nhiều hình thức như giả danh công an, cơ quan công quyền, ngân hàng, doanh nghiệp uy tín… nhằm lấy thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, chiếm đoạt tiền.

Trong thời gian qua, trên các trang thông tin đại chúng các cơ quan chức năng đã thông báo rất nhiều thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng. Thủ đoạn lừa đảo bằng nhiều hình thức như giả danh công an, cơ quan công quyền, ngân hàng, doanh nghiệp uy tín… nhằm lấy thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, chiếm đoạt tiền…

CMC Telecom vừa qua có nhận được hàng loạt thông tin các cá nhân đăng ký trên trang cmctelecom.vn. Sau khi nhận được thông tin, CMC Telecom đã liên hệ với các cá nhân đăng ký và được biết, họ có tham gia các nhóm chat trên Telegram với mục đích tuyển dụng. Admin của các nhóm chat này đã sử dụng hình ảnh của CMC Telecom để mời gọi các ứng viên cung cấp thông tin cá nhân như Họ tên, Số điện thoại, Số tài khoản ngân hàng, Tên ngân hàng…

Thủ đoạn của nhóm lừa đảo như sau:

 1. Đăng ký 1 tài khoản tuyển dụng trên CareerBuilder.vn với Logo “CMC Corporation”, tên nhà tuyển dụng “CHI NHÁNH HẢI PHÒNG – CÔNG TY CỔ PHẦN HẠ TẦNG VIỄN THÔNG CMC” để ứng viên ứng tuyển. Tài khoản này có tên liên hệ là P.V Thái, tên website công ty là cmctelecom.vn, địa chỉ ở Chi nhánh Hải Phòng.
 2. Sau khi ứng viên đăng ký, gửi hồ sơ dự tuyển trên CarrerBuilder, ứng viên sẽ được một số điện thoại lạ nhắn tin trao đổi qua Telegram, gửi Mô tả công việc và yêu cầu tham gia nhóm chat trên Telegram.
 3. Trên nhóm chat Telegram, admin của nhóm tự xưng là phụ trách Điều hành Tuyển dụng, Đào tạo nhân lực tại CMC và gửi 1 thông báo Trích quy định tuyển dụng số 1/2023 với nội dung ứng viên sẽ được chi trả phúc lợi tuyển dụng 150.000 VNĐ.
 4. Các ứng viên phải cung cấp các thông tin cá nhân như Số Tài khoản ngân hàng, Ngân hàng cho đối tượng lừa đảo.

 

Bằng thông báo này, CMC Telecom xác nhận:

 1. CMC Telecom không đăng tuyển dụng trên Tài khoản “CHI NHÁNH HẢI PHÒNG – CÔNG TY CỔ PHẦN HẠ TẦNG VIỄN THÔNG CMC” trên trang CareerBuilder.vn với người liên hệ là: “P.V Thái”
 2. CMC Telecom không có chính sách tuyển dụng như trên
 3. CMC Telecom không tuyển dụng qua Telegram, Chat
 4. CMC Telecom không lấy thông tin cá nhân nhạy cảm của Ứng viên như Số tài khoản ngân hàng…

 

CMC Telecom khuyến cáo, để tránh mắc bẫy các đối tượng xấu, các cá nhân cần:

 1. Tìm hiểu kỹ thông tin nhà tuyển dụng
 2. Không cung cấp các thông tin nhạy cảm như tài khoản ngân hàng
 3. Không truy cập các đường link lạ, website không rõ nguồn gốc
 4. Không chuyển tiền cho cá nhân và tổ chức không rõ nguồn gốc
 5. Không cung cấp mã OTP
 6. Khi nhận thấy dấu hiệu lừa đảo, nhanh chóng báo cho công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời

Hiện tại, CMC Telecom đã liên hệ với các cơ quan chức năng, thông báo về các hành vi trên của các đối tượng để kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo.