Các nhóm sản phẩm CMC

CMC Open Cognitive Platform chính thức được giới thiệu trong Hội thảo “Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số 2020”

Th11 06, 2020

Chiều nay, 14h ngày 6/11/2020, đại diện Tập đoàn công nghệ CMC – ông Lê Anh Vũ (Giám đốc sáng tạo CMC Telecom) đã có mặt tại Nhà Văn Hóa Sinh Viên TP.HCM với vai trò là diễn giả khách mời. Đây cũng là lần đầu tiên, CMC Open Cognitive Platform được chính thức giới thiệu và nhận được sự ủng hộ của các bạn trẻ tại đây bởi khả năng hỗ trợ mang tính chất “OPEN” trong một mức giá hợp lý.

Ông Lê Anh Vũ (Giám đốc sáng tạo CMC Telecom) xuất hiện tại Hội thảo “Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số 2020”

Tại Hội thảo này, ông Lê Anh Vũ bày tỏ niềm vui bởi sự xuất hiện của thế hệ các bạn sinh viên với các công trình AI tiềm năng dự thi vào Hội thi năm nay. Đây được xem là những dấu hiệu tích cực khi Việt Nam đã bắt đầu sở hữu những nguồn lực về AI rất trẻ, từng bước làm chủ và mang đến những công trình công nghệ “Make in Vietnam” mang tính thực tiễn cao.

Các bạn trẻ sinh viên chia sẻ về những hạn chế khi các bạn thử nghiệm vận hành các ứng dụng AI của mình và cách mà CMC Open Cognitive Platform giải quyết được khó khăn cho các bạn trong nhiều khía cạnh

Đây cũng là lần đầu tiên, ông Lê Anh Vũ giới thiệu một nền tảng mới của CMC cho phép các đơn vị có thể dễ dàng triển khai, thử nghiệm các ứng dụng AI của mình ngay trên nền tảng này. Đó là nền tảng mang tên CMC Open Cognitive Platform. Ông Lê Anh Vũ cho biết, đây sẽ là nền tảng D.L (Deep Learning) mở đầu tiên ở Việt Nam với khả năng rút ngắn thời gian thiết lập, linh hoạt trong mô hình triển khai cũng như tương thích với các nhà phát triển ứng dụng mã nguồn mở, các bộ thư viện hỗ trợ phát triển ứng dụng và nhiều các ưu điểm khác. So với nền tảng AWS SageMaker của Amazon hay Google AI Platform của Google thì CMC Open Cognitive Platform có nhiều lợi thế hơn trong khả năng “OPEN”, hỗ trợ tối đa đa dạng các nhu cầu cho doanh nghiệp, các nhóm nghiên cứu công nghệ với mức chi phí hợp lý. Đặc biệt, nền tảng mới này còn là kênh hỗ trợ tối đa cho các nhà phát triển ứng dụng trong và ngoài nước thương mại hóa các sản phẩm của họ với chương trình #OpenMSPProgram.

Chương trình hội thảo “Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số” là hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội doanh nghiệp CNTT và trí tuệ nhân tạo TP.HCM 2020 nhằm mong muốn xây dựng cầu nối, giúp các bạn trẻ trong lĩnh vực CNTT có thể tiếp cận được những kiến thức chuyên ngành thực tiễn từ những doanh nghiệp công nghệ, đang đi đầu về việc phát triển các ứng dụng AI. Trong đó, Tập đoàn CMC hiện là đơn vị có nhiều công trình ứng dụng AI hỗ trợ doanh nghiệp trong nước nhiều năm qua. Có thể kể đến như #CloudCamera, #OCR (nhận diện chữ viết tay), #Smartcity, #AIChatbot, #SocialListening, #DataMatching hay CIVAMS.FACE.

Ngoài ra, để hỗ trợ kết nối các bạn sinh viên với những doanh nghiệp cũng như chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các bạn trẻ có thể chủ động chia sẻ ngay trên cộng đồng #CloudfunForum. #CloudfunForum không những là nơi cập nhật những kiến thức về điện toán đám mây trong và ngoài nước mà còn là nơi các chuyên gia tư vấn chuyên sâu những vấn đề mà các bạn trẻ sinh viên có thể học hỏi và tiếp thu ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tham khảo thêm tại đây: https://cloudfun.vn/