Các nhóm sản phẩm CMC

CMC Telecom nằm trong Top 25 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông triển vọng nhất của thị trường Châu Á Thái Bình Dương

Th10 25, 2016

Cuối tháng 9/2016, tạp chí công nghệ – viễn thông uy tín hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương – APAC CIO Outlook vừa đưa ra bình chọn 25 doanh nghiệp viễn thông có triển vọng nhất (APAC 25 Most Promising Telecom Solution Providers) tại khu vực APAC. CMC Telecom vinh dự là doanh nghiệp viễn thông Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách này thông qua những ghi nhận về tốc độ tăng trưởng, chiến lược phát triển và chất lượng dịch vụ.

Đồng hành cùng CMC Telecom trong Top 25 doanh nghiệp viễn thông triển vọng 2016 của APAC còn có những cái tên lớn trong ngành viễn thông, CNTT quen thuộc khác trong khu vực như: Global Cloud Xchange (Ấn Độ), REDtone (Malaysia), Orange (Pháp), Thomson Reuters (Anh), SAS Telecom (Úc)…

cmc-telecom-nam-trong-top-25-nha-cung-cap-dich-vu-vien-thong-trien-vong-nhat-cua-thi-truong-chau-a-thai-binh-duong-1

CMC Telecom được tạp chí APAC CIO Outlook đánh giá là “Đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ ICT tại Việt Nam

Chiến lược phát triển năng động và đa dạng

Ra đời sau các nhà mạng lâu năm tại Việt Nam, CMC Telecom lựa chọn đi từ nhà khai thác trung lập về hạ tầng viễn thông như các nước tiên tiến cho đến việc cung cấp đa dạng hoá các dịch vụ tích hợp viễn thông và Công nghệ thông tin theo mô hình “ICT one-stop-shop” cho doanh nghiệp. Năng lực cạnh tranh của CMC Telecom thể hiện ở ứng dụng công nghệ quốc tế tiên tiến, chất lượng dịch vụ cao cấp và những bước đi năng động trong quá trình phát triển. Là doanh nghiệp đầu tiên triển khai công nghệ GPON tại Việt Nam với 100% hạ tầng cáp quang, sở hữu 02 trung tâm dữ liệu lớn và hiện đại nhất với đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế năm trong Liên minh Trung Tâm dữ liệu Châu Á, đồng thời là công ty viễn thông Việt Nam đầu tiên kết nối thẳng tới Facebook và được nhà cung cấp nội dung số 1 thế giới – Akamai lựa chọn đặt máy chủ, CMC Telecom được tạp chí APAC CIO Outlook đánh giá là “Pioneering ICT Services in Vietnam” (Tiên phong cung cấp dịch vụ ICT tại Việt Nam) với sự trình diễn ấn tượng trong thời gian gần đây.

cmc-telecom-nam-trong-top-25-nha-cung-cap-dich-vu-vien-thong-trien-vong-nhat-cua-thi-truong-chau-a-thai-binh-duong-2

Đến thời điểm hiện tại, CMC Telecom là doanh nghiệp viễn thông Việt Nam duy nhất có cổ đông chiến lược Quốc tế: Time dotCom – tập đoàn viễn thông lớn thứ 2 Malaysia. Sự hợp tác chiến lược này không chỉ mang đến cơ hội tiếp cận các khách hàng lớn trong khu vực châu Á mà còn cho phép CMC Telecom tận dụng hạ tầng và công nghệ viễn thông của Global Transit, AIMS… những công ty thành viên của TIME dotCom.

Thử thách để phát triển

Kế thừa thế mạnh của tập đoàn công nghệ CMC với 23 năm phát triển, để thị trường ghi nhận dấu ấn riêng của mình, 8 năm qua CMC Telecom không ngừng chuyển mình để nắm bắt các xu hướng viễn thông – CNTT quốc tế. 40 trong 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới do Forbes bình chọn lựa chọn dịch vụ của CMC Telecom tại Việt Nam như: Google, Microsoft, Facebook, IBM, Amazon, Cisco, Verizon, Siemens, Toyota, Samsung, Pepsi, Visa, HSBC, Nestle, Colgate, Huyndai, Sony, Panasonic, Canon, Uniqlo, Prada… 2016 đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược tiên phong đưa xu hướng sử dụng các dịch vụ thuê ngoài về công nghệ thông tin của thế giới về Việt Nam khi CMC Telecom chính thức bắt tay với IBM và Microsoft để trở thành đối tác cấp 1 đầu tiên cung cấp các dịch vụ về bảo mật thông tin và điện toán đám mây tới doanh nghiệp Việt Nam cũng như các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Chia sẻ với CIO Outlook về tầm nhìn phát triển của CMC Telecom trong thời gian tới, Tổng Giám đốc ông Ngô Trọng Hiếu khẳng định: “Khởi điểm là một công ty tư nhân, nhưng tập trung vào công nghệ và dịch vụ, đến nay CMC Telecom đã tiếp cận và làm hài lòng các khách hàng lớn trong nước và cả trong khu vực, ngày một mở rộng bản đồ dịch vụ của mình”.

Việc được ghi nhận bởi tạp chí chuyên ngành CNTT uy tín của khu vực, CMC Telecom một lần nữa khẳng định sự phát triển mang tính chiến lược và đúng đắn, hứa hẹn những bước đi ấn tượng bước ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

APAC CIO Outlook là ấn phẩm CNTT uy tín dành riêng cho các CIO, CTO, những chuyên gia IT cao cấp, các nhà cung cấp giải pháp CNTT, cộng đồng các doanh nghiệp viễn thông hàng đầu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Xuất bản từ trung tâm công nghệ Silicon Valley Mỹ và hiện diện tại tất cả các nước lớn trong khu vực, CIO Outlook hướng tới mục tiêu kết nối các cộng đồng doanh nghiệp CNTT của các nước Châu Á TBD, giới thiệu các xu hướng công nghệ toàn cầu, trao đổi các nghiên cứu CNTT chuyên sâu và mang lại cơ hội kết nối viễn thông liên quốc gia.