Các nhóm sản phẩm CMC

CMC Telecom và Akamai cung cấp dịch vụ quản trị hệ thống cho sàn giao dịch công nghệ blockchain BCNEX

Th5 02, 2019

Sáng ngày 2/5/2019, CMC Telecom và Akamai đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ quản trị hệ thống cho Sàn giao dịch công nghệ blockchain BCNEX.

BCNEX là startup công nghệ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp liên quan đến blockchain tại Việt Nam. Việc duy trì một hệ thống có khả năng đáp ứng dịch vụ cho người dùng là một yêu cầu tối quan trọng đối với BCNEX để sàn có thể đi vào hoạt động. Lựa chọn sử dụng dịch vụ của CMC Telecom và Akamai là phù hợp với định hướng xây dựng giải pháp an toàn dữ liệu người dùng của BCNEX nhằm đem đến trải nghiệm, lợi ích tối đa cho khách hàng.

Ông Đặng Tùng Sơn – Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom và ông Ngô Hoàng Quyền – Tổng Giám đốc BCNEX ký kết hợp tác sáng ngày 2/5/2019.

Ông Ngô Hoàng Quyền – CEO Sàn giao dịch BCNEX phát biểu tại Lễ ký kết: “Lĩnh vực blockchain đang được coi là “Đại dương xanh” phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác giữa BCNEX với Akamai và CMC Telecom sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Sự hợp tác này sẽ là tiền đề cho việc triển khai hợp tác nhiều dịch vụ nội dung số khác trong tương lai.”
CMC Telecom tư vấn lựa chọn sử dụng dịch vụ quản trị hệ thống của gã khổng lồ Akamai phù hợp với tầm nhìn sàn giao dịch công nghệ blockchain BCNEX. Qua đó BCNEX sẽ được truyền tải nội dung trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, giảm tải cho hệ thống hạ tầng tài nguyên của BCNEX.

Ông Lê Anh Vũ – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giá trị Gia tăng, CMC Telecom chia sẻ: “CMC Telecom đã trở thành với Akamai đối tác kể từ năm 2015. Để BCNEX có thể ra mắt dịch vụ vào đầu tháng 5/2019, Akamai và CMC Telecom đã tư vấn và triển khai dịch vụ trong thời gian thần tốc là 3 tuần. Lựa chọn sử dụng dịch vụ của Akamai và CMC Telecom, BCNEX có thể tiết kiệm chi phí, nguồn lực, hạ tầng về cài đặt hệ thống, nghiên cứu và triển khai các giải pháp bảo mật. Người dùng cuối của BCNEX sẽ được trải nghiệm dịch vụ trên website, ứng dụng với tốc độ nhanh, an toàn.”

Về CMC Telecom:
CMC Telecom là doanh nghiệp viễn thông thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC (Việt Nam) và tập đoàn viễn thông TIME dotCom (Malaysia). CMC Telecom cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên nền tảng hạ tầng kết nối internet, truyền dẫn dữ liệu, data center, multi-cloud và các giải pháp bảo mật. CMC Telecom sở hữu 03 Data Center trung lập duy nhất tại Việt Nam có chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS. CMC Telecom là đối tác của Akamai tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2015 và cũng là đối tác vàng (Gold Partner) của Microsoft, là đối tác độc quyền dịch vụ Bảo mật Thuê ngoài (MSS – Managed Security Service) của IBM và là đối tác công nghệ tiêu chuẩn của AWS (Amazon Web Services).

Về Akamai:
Akamai Technologies, Inc. là nhà cung cấp dịch vụ bảo mật và CDN trên nền tảng điện toán đám mây đứng đầu thế giới có trụ sở tại Massachusetts, Hoa Kỳ. Hệ thống mạng phân phối nội dung CDN của Akamai hiện đang phân tải khoảng 30% lưu lượng kết nối Internet trên toàn cầu và bảo mật các dịch vụ của Apple; Facebook; Bing; Twitter; eBay; Google…
Hiện hệ thống của Akamai có mặt trên 134 quốc gia, kết nối tới 2.400 ISP và 300.000 máy chủ… đem lại doanh thu 2,8 tỷ đô năm 2018 và tăng trưởng 15-20% mỗi năm.

Liên hệ truyền thông:
Ms. Trần Thanh Mai
Email: mai.ttt@cmctelecom.vn | Tel: 0989196765