Các nhóm sản phẩm CMC

[ICTNews] – CMC giành giải thưởng “Doanh nghiệp CNTT xuất sắc Châu Á – Châu Đại Dương”

Th11 18, 2019

CMC vừa giành giải thưởng “Doanh nghiệp CNTT xuất sắc châu Á – châu Đại Dương” (ASOCIO Outstanding ICT Company 2019). ASOCIO là giải thưởng CNTT uy tín hàng đầu khu vực do Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương tổ chức.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC lên nhận giải thưởng hạng mục “Doanh nghiệp CNTT xuất sắc ASOCIO 2019” .

Giải thưởng ASOCIO 2019 được trao trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ Số ASOCIO 2019 (ASOCIO Digital Summit) tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 13/11/2019, với sự chứng kiến của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 2 châu lục. ASOCIO là giải thưởng CNTT uy tín hàng đầu khu vực do Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức. Giải thưởng được trao cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO. Chỉ các thành viên của ASOCIO mới được quyền đề cử cho các giải thưởng này và hội đồng giải thưởng của ASOCIO sẽ xem xét, lựa chọn những đề cử xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Năm 2019, giải thưởng ASOCIO gồm có 4 hạng mục: Chính phủ số, Doanh nghiệp CNTT xuất sắc, Tổ chức ứng dụng CNTT xuất sắc và Tổ chức đào tạo CNTT xuất sắc. Ba đại diện của Việt Nam nhận giải ASOCIO năm nay là: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) với giải thưởng “Đơn vị ứng dụng CNTT xuất sắc 2019”, Tập đoàn Công nghệ CMC giành giải “Doanh nghiệp CNTT xuất sắc 2019” và Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM được trao giải “Tổ chức đào tạo CNTT xuất sắc 2019”.

Tập đoàn Công nghệ CMC đang đặt mục tiêu trở thành tập đoàn CNTT hàng đầu khu vực bằng sự sáng tạo, đổi mới không ngừng trong nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp công nghệ cao; hướng tới sự chuyên nghiệp và hoàn hảo cho từng sản phẩm và dịch vụ, góp phần đưa Việt Nam trở thành một quốc gia hùng mạnh về CNTT. Mong muốn nắm bắt những cơ hội của CMCN 4.0, CMC đã có những bước chuyển mình trong giai đoạn mới, tích cực phát triển hệ sinh thái công nghệ CMC để nghiên cứu, triển khai và vận hành các ứng dụng công nghệ mới, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và đối tác. Trong năm nay, CMC đã ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức (C.OPE2N); đồng thời tiến hành tái cấu trúc tập đoàn, ra mắt Tổng công ty công nghệ & giải pháp CMC (CMC TS). CMC cũng ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với Samsung SDS, với kỳ vọng hợp tác này sẽ giúp tập đoàn tiến một bước gần hơn đến mục tiêu chiến lược là đạt được doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Trung Chính cho biết: “CMC rất vinh dự là doanh nghiệp được nhận giải thưởng ASOCIO 2019, đặc biệt là sự ghi nhận của Hội đồng giám khảo đại diện cho 24 nền kinh tế thông qua việc bình chọn cho chúng tôi. Bên cạnh việc liên tục củng cố hạ tầng và năng lực công nghệ, sang năm 2020 Tập đoàn Công nghệ CMC sẽ là đơn vị tổ chức “Hội nghị quốc tế về phòng chống mã độc toàn cầu” AVAR 2020 và tham gia tổ chức sự kiện “Diễn đàn Viễn thông Quốc tế” ITU Telecom World 2020 tại Việt Nam. Trên con đường trở thành tập đoàn toàn cầu, chúng tôi rất cần sự ủng hộ và đồng hành của các thành viên ASOCIO để kết nối trong khu vực và cùng nhau đưa châu Á – châu Đại Dương phát triển”.

Đại diện VINASA tham dự lễ trao giải thưởng ASOCIO 2019, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hiệp hội cho biết: “Giải thưởng ASOCIO là sự ghi nhận, tôn vinh những thành quả của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc phát triển, ứng dụng CNTT trong thời gian qua. Việc 3 đại diện Việt Nam được trao giải thưởng ASOCIO 2019 không chỉ là sự công nhận của cộng đồng ICT quốc tế với các thành tích của các doanh nghiệp tổ chức, mà còn góp phần khẳng định vị thế cũng như những nỗ lực của Việt Nam trên bản đồ công nghệ khu vực và thế giới”.

Nguồn: https://ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-ve-ict/cmc-gianh-giai-thuong-doanh-nghiep-cntt-xuat-sac-chau-a-chau-dai-duong-192492.ict