Các nhóm sản phẩm CMC

LỘ DIỆN ỨNG DỤNG ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG INTERNET VƯỢT TRỘI CHỈ TỐN 10S

Th5 20, 2021

I-Speed là ứng dụng chính chủ đầu tiên của Việt Nam dành cho người Việt muốn đo kiểm chất lượng mạng internet, được phát triển bởi Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC).

 

Ảnh: Vietnam+

 

I-Speed đặc biệt nghiên cứu dành cho người Việt với tốc độ kiểm tra trung bình chỉ với 10s, thuận tiện, đơn giản nhưng vẫn trung thực và chính xác.

Ứng dụng hỗ trợ người dùng được cài đặt miễn phí và được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động nắm được các thông số như tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), trễ (Ping, Jitter).

 

 

Tính năng chính của i-Speed

  1. Kiểm tra tốc độ Internet với độ tin cậy và bảo mật cao

 

Ảnh: ICTNews

 

  • I-Speed được thiết lập từ nền tảng VNNIC – Trung tâm Internet Việt Nam (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng) hợp tác cùng Cục Viễn thông. Chính vì thế, nó là tiền đề dữ liệu đóng góp cho cơ quan quản lý để nâng cao chất lượng dịch vụ.
  • Cũng từ VNNIC, tốc độ download của CMC Telecom (18,49 mbps) cao hơn tốc độ trung bình (12,56 mbps) là 32%. Chính vì vậy, khách hàng của CMC Telecom đều yên tâm và hài lòng sử dụng dịch vụ trực tuyến một cách mượt mà và ổn định dù có trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

 

 

2. Theo dõi lịch sử kiểm tra tốc độ mạng

  • I-Speed giúp bạn theo dõi lịch sử mọi quá trình khi bắt đầu sử dụng. Ứng dụng giúp bạn lưu lại toàn bộ dữ liệu kết hợp theo dõi đường truyền internet, khắc phục sự cố ngay kịp thời ngay khi bạn có vấn đề.

 

3. Hỗ trợ điểm đo trên toàn quốc giúp đo tốc độ chính xác hơn

  • Tính đến tháng 5/2021, VNNIC đã triển khai 34 điểm đo trên toàn quốc, dự tính tháng sau sẽ đạt gần 50 điểm đo, đặt tại 3 điểm kết nối của Trạm trung chuyển internet quốc gia (VNIX), trên mạng của các nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) lớn tại Việt Nam. 

 

 

4. Xem được chi tiết thông tin thiết bị mạng, vị trí đo, nhà cung cấp, địa chỉ,…

  • Người dùng i-Speed ngoài việc đo kiểm chất lượng internet, bạn có thể xem được thông tin khác như: địa chỉ IP thiết bị, mã cổng kết nối, tên mạng wifi dùng để đo và vị trí đo giúp thực hiện dễ dàng. 

 

Vào tháng 3/2021, công ty CMC Telecom đạt danh hiệu Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về chất lượng chăm sóc khách hàng Băng Thông rộng cố định khu vực thành phố- đô thị. Chất lượng đường truyền internet cũng như chất lượng dịch vụ của CMC Telecom luôn đứng top 4 nhà cung cấp viễn thông được khách hàng hài lòng và tin dùng.

 

 

Các thống kê về kết nối mạng Internet của các ISP sẽ được công bố công khai trên website https://speedtest.vn/ để người dùng có thể tham chiếu, làm căn cứ lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. 

Một sản phẩm ‘’Make in Việt Nam’’ của VNNIC đặc biệt vô cùng tối ưu với người Việt, trải nghiệm ứng dụng i-Speed ngay bây giờ tại link https://speedtest.vn/