Các nhóm sản phẩm CMC

VNN: ‘Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm quan Data Center của CMC Telecom’

Th2 25, 2014

Ngày 24/02/2014, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cùng bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các lãnh đạo thuộc các Ban, Ngành, Thành phố đã đến thăm quan Trung tâm Dữ liệu (Data Center) của CMC Telecom tại Hà Nội.

Chuyến thăm quan của các lãnh đạo cấp cao nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc của Đoàn công tác Bộ TT&TT, UBND TP. Hà Nội cùng các Ban Ngành liên quan tại Khu Công nghệ Thông tin tập trung Cầu Giấy, Hà Nội. Các lãnh đạo đã có cuộc họp với Tập đoàn Công nghệ CMC và thăm quan CMC Telecom, một đơn vị Viễn thông đứng thứ 4 tại Việt Nam và cũng là đơn vị hiện dẫn đầu thị trường về dịch vụ Internet trên truyền hình cáp.

A Son 1- web

Ngoài việc chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và các chính sách chung áp dụng cho Khu Công nghệ thông tin tập trung Cầu Giấy thì Ông Nguyễn Bắc Son cũng đã đưa ra các định hướng phát triển cho Tập đoàn CMC nói chung, CMC Telecom nói riêng. Chuyến tham quan Data Center của CMC Telecom đã tạo được những ấn tượng rất tốt với đoàn công tác về sự hiện đại và quy mô của một trong những Trung tâm dữ liệu hàng đầu tại Việt Nam.

A Son 2 web

Data Center của CMC Telecom được đặt tại tòa nhà CMC Tower với tiêu chuẩn Tier 3, tiêu chuẩn cao nhất về chuẩn quốc tế cho Trung tâm Dữ liệu. Trung tâm dữ liệu được trang bị hệ thống điều hòa hiện đại, công suất lớn đảm bảo nhiệt độ ổn định cho server hoạt động. Nguồn điện được đảm bảo tới 99,999% bởi hệ thống nguồn điện ưu tiên và máy phát điện dự phòng công suất lớn. Hạ tầng mạng được kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn của Việt Nam, cung cấp các kết nối Internet băng thông rộng.

Bên cạnh đó, bộ phận kỹ thuật CMC Telecom hỗ trợ cho khách hàng 24/7/365 kể cả các dịp lễ, Tết… Với tổng diện tích trên 500 m2, cùngkhả năng lưu trữ trên 7.000 máy chủ (tương đương 300 tủ rack) của CMC cho phép đáp ứng tất cả các nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng đặc biệt khách hàng thuộc khối Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm…

Data Center của CMC Telecom là đơn vị duy nhất được Hiệp hội phần mềm Việt Nam trao giải thưởng Sao Khuê năm 2011 đồng thời cũng là Data Center đầu tiên của nước ta là thành viên của Liên minh Data Center Châu Á (Asia Data Center Alliance).