Các nhóm sản phẩm CMC

VNNIC lần đầu tiên công bố công cụ đo tốc độ Internet Việt Nam: CMC Telecom có tốc độ cao nhất, vượt trên trung bình 37%

Th4 21, 2020

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) lần đầu tiên công bố số liệu thống kê tốc độ Internet của Quý 1 – 2020 thông qua Hệ thống đo chất lượng Internet đặt tại các điểm trung chuyển Internet Quốc Gia (VNIX).

Từ báo cáo của VNNIC, tốc độ Download trung bình của các mạng cố định băng rộng đạt 61,69 Mbps. Cũng theo thống kê này, CMC Telecom CMC có kết quả Download/Upload rất cao: 84,27Mbps/74,43Mbps. Với tốc độ này, CMC Telelcom đang cao hơn 37% so với tốc độ trung bình. Đó là lý do trong suốt thời gian cách ly xã hội do dịch Covid 19, khách hàng của CMC Telecom bao gồm cả Doanh nghiệp và Hộ gia đình đều yên tâm và hài lòng sử dụng các dịch vụ trực tuyến (làm việc online, học online, xem phim nghe nhạc online…) một cách mượt mà, chất lượng ổn định.

Trong quý 1 năm 2020, Hệ thống VNNIC Speedtest thu được gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng (xác định bởi các số hiệu mạng ASN độc lập), trong đó phần lớn kết nối thuộc các nhà mạng lớn như Viettel, VNPT, CMC, Mobifone, FPT.

Việc công bố và đánh giá chất lượng truy cập Internet từ kết quả đo của người dùng trên hệ thống VNNIC Speedtest bước đầu đã đem đến bức tranh thống kê đa chiều về Internet Việt Nam. Đây là nguồn dữ liệu tham khảo hữu hiệu, phục vụ người sử dụng, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước trong giám sát, cải thiện chất lượng truy cập Internet, xây dựng báo cáo toàn cảnh về Internet Việt Nam.

Tham khảo thống kê chi tiết tại đây: https://vnnic.vn/tintuc/vnnic-cong-bo-ket-qua-do-toc-do-truy-cap-internet-cua-nguoi-dung-trong-quy-1-nam-2020