Các nhóm sản phẩm CMC

CMC Telecom chung sức dựng xây “ngôi nhà” Internet Việt Nam

Th11 29, 2017

Công ty cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) vừa được vinh danh trong Top 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen cho ông Ngô Trọng Hiếu, Tổng giám đốc CMC […]

Công ty cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) vừa được vinh danh trong Top 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua.
cmc-telecom-chung-suc-dung-xay-ngoi-nha-internet-viet-nam1511884115
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen cho ông Ngô Trọng Hiếu, Tổng giám đốc CMC Telecom (bên trái)

Trong danh sách bình chọn nhân Lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam, CMC Telecom vinh dự được vinh danh Top 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành Internet Việt Nam trong một thập kỷ (2007 – 2017). Đây là kết quả bình chọn từ Hiệp hội Internet Việt Nam, các nhà báo, doanh nghiệp, lượt bình chọn trực tiếp trên mạng xã hội và căn cứ vào những đóng góp xuất sắc, hiệu quả về chính sách, chiến lược của doanh nghiệp trong việc thúc đẩy sự phát triển Internet Việt Nam.

CMC Telecom thành lập năm 2008. Tuy “sinh sau đẻ muộn” so với nhiều doanh nghiệp cùng ngành khác, nhưng Công ty đã tìm ra cho mình một lối đi khác biệt và nhanh chóng khẳng định được vị thế riêng. Ông Ngô Trọng Hiếu, Tổng giám đốc CMC Telecom cho biết, khởi điểm là một công ty tư nhân, tập trung vào công nghệ và dịch vụ, đến nay CMC Telecom đã tiếp cận và làm hài lòng các khách hàng lớn trong nước và cả trong khu vực, ngày một mở rộng bản đồ dịch vụ của mình.

Gần một thập kỷ qua, để thị trường ghi nhận dấu ấn riêng của mình, CMC Telecom không ngừng chuyển mình, mang đến những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Ở thị trường trong nước, CMC Telecom là người bạn đồng hành tin cậy, cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp ở các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, khối viễn thông, khối bộ, ban, ngành, khối dịch vụ, khối thương mại điện tử…

Không những thế, uy tín của CMC Telecom còn vươn tầm quốc tế, cung cấp dịch vụ cho 40/100 thương hiệu giá trị nhất thế giới do Forbes bình chọn năm 2016. Hàng loạt tên tuổi lớn đang là khách hàng của CMC Telecom như Google, Microsoft, Facebook, IBM, Amazon, Cisco, Verizon, Siemens, Toyota, Samsung, Pepsi, Visa, HSBC, Nestle, Colgate, Huyndai, Sony, Panasonic, Canon… CMC Telecom cũng là đơn vị hạ tầng viễn thông duy nhất của Việt Nam tích hợp các dịch vụ giá trị gia tăng và công nghệ thông tin giá trị cao trên nền tảng Internet theo mô hình One-Stop-Shop (cung cấp tất cả dịch vụ thông qua một đầu mối).

Uy tín trên tầm quốc tế của CMC Telecom được minh chứng bằng những “cú bắt tay vượt đại dương”. Công ty hiện là doanh nghiệp viễn thông duy nhất có cổ đông chiến lược nước ngoài là TIME dotCom (doanh nghiệp viễn thông lớn thứ 2 của Malaysia).

Cùng TIME dotCom, CMC Telecom tiếp tục mang đến cho khách hàng doanh nghiệp sự lựa chọn lớn hơn với hệ thống các trung tâm dữ liệu liên kết trong khu vực Đông Nam Á. Đồng hành cùng TIME dotCome, CMC Telecom đã kết nối cung cấp dịch vụ viễn thông (bao gồm Internet) đạt tiêu chuẩn quốc tế tới 21 quốc gia trên thế giới, góp phần nâng cao vị thế hình ảnh của Internet Việt Nam nói riêng, viễn thông nói chung lên một tầm cao mới.

Tuyến đường trục xuyên Việt do CMC Telecom và TIME dotCom đầu tư với chiều dài hơn 2.500 km là tuyến đường trục duy nhất Việt Nam nằm trong mạng lưới tuyến cáp đất liền Đông Nam Á (A-GRID) đi qua 5 quốc gia  Singapore, Malaysia, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Đây là bước đi chiến lược, mở ra hành lang kết nối một mạng lưới kênh truyền viễn thông quốc tế mới, bắt đầu từ khu vực Đông Nam Á.

Tiếp nối những thành công, năm 2016 đánh dấu bước phát triển mới của CMC Telecom trong chiến lược tiên phong đưa xu hướng các dịch vụ thuê ngoài về công nghệ thông tin của thế giới về Việt Nam. CMC Telecom chính thức bắt tay với IBM và Microsoft để trở thành đối tác cấp 1 và độc quyền cung cấp các dịch vụ về bảo mật thông tin và điện toán đám mây tới doanh nghiệp Việt Nam cũng như các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Không dừng lại ở những thành quả đã có, CMC Telecom vẫn tiếp tục những bước đi mới mạnh mẽ và quyết tâm hơn. Ngay sau khi khai trương Trung tâm Dữ liệu trực tuyến thứ 3 vào tháng 11 này, dự kiến năm 2018, CMC Telecom sẽ tiếp tục xây mới Trung tâm dữ liệu thứ 4 và hướng đến trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây số một tại Việt Nam.

Trong chặng đường phát triển của CMC Telecom, không thể không nói đến vai trò dẫn dắt của công ty mẹ là Tập đoàn Công nghệ CMC. Trong đó, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cũng đã được vinh dự lọt Top 10 cá nhân có đóng góp xuất sắc nhất cho sự nghiệp phát triển Internet Việt Nam.

Ông Nguyễn Trung Chính là một trong 2 thành viên sáng lập và đóng vai trò trụ cột quan trọng đưa Tập đoàn CMC từ một công ty tin học 20 thành viên vào năm 1993, trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với gần 2.300 cán bộ nhân viên, cùng doanh thu lên tới 163 triệu USD vào năm 2016.

Năm 2016, ông Chính đảm nhiệm thêm trọng trách là Chủ tịch Hội đồng Quản trị CMC Telecom và là người định hướng, hoạch định chiến lược phát triển CMC Telecom.

Nguồn: http://baodautu.vn/cmc-telecom-chung-suc-dung-xay-ngoi-nha-internet-viet-nam-d73363.html