Các nhóm sản phẩm CMC

CMC Telecom “trình làng” nền tảng CMC Kubernetes thế hệ mới

Th3 29, 2022

Ngày 29/03/2022, CMC Telecom chính thức ra mắt dịch vụ CMC Kubernetes Engine, cung cấp môi trường tốt nhất để phát triển và triển khai ứng dụng trên Cloud giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí tài nguyên và tăng tốc hiện đại hóa hạ tầng.

CMC Kubernetes Engine (CMC K8s) là nền tảng điều phối container được các kỹ sư công nghệ của CMC Telecom xây dựng và triển khai trên hạ tầng CMC Public Cloud. CMC K8s dựa trên nền tảng mã nguồn mở mạnh mẽ của Google cho phép người dùng làm việc trên môi trường tự động hóa quản lý, mở rộng và triển khai ứng dụng dưới dạng container. Đây là dịch vụ mũi nhọn trong hệ sinh thái giải pháp điện toán đám mây của CMC Telecom giúp cho các doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện.

CMC K8s ra đời giúp doanh nghiệp có thể tập trung vào phần cốt lõi để tăng tốc quá trình hoàn thiện ứng dụng với chất lượng cao. Giải pháp này cung cấp một môi trường ảo hóa hoàn chỉnh, cho phép phát triển, kiểm thử, triển khai và phân phối các ứng dụng trên nền tảng Kubernetes. Người dùng sẽ tiết kiệm rất nhiều giờ công sức và giảm thiểu tối đa sai phạm từ nhiều tính năng nổi bật của CMC K8s:

  • Tự động triển khai dịch vụ CMC K8s: dễ dàng khởi tạo các cụm K8s Cluster theo nhu cầu chỉ với vài thao tác click chuột.
  • Đầy đủ các tính năng của nền tảng phân phối Kubernetes: quản trị các container, kiểm soát và điều phối tài nguyên, ổ lưu trữ, nâng cấp ứng dụng không có downtime, quản lý cấu hình và bảo mật….
  • Tích hợp giải pháp lưu trữ dữ liệu độc lập và lâu dài Persistent Storage dạng block: cung cấp tài nguyên lưu trữ độc lập và lâu dài cùng hiệu suất đọc/ghi cao.
  • Quản lý Cluster thông qua công cụ dòng lệnh và giao diện: cho phép người dùng tương tác và quản trị cluster như triển khai ứng dụng, lập lịch, quản trị container…
  • Quản trị hệ thống thông qua portal: cho phép người dùng tăng/giảm node hay nâng cấu hình các node theo nhu cầu.

Các tính năng của CMC Kubernetes Engine

 Một trong những ưu điểm vượt trội khiến CMC K8s được xem là nền tảng thế hệ mới là được xây dựng trên nền tảng Điện toán đám mây hiện đại, vận hành trong Trung tâm dữ liệu Uptime Tier III của CMC Telecom theo mô hình bảo mật đa lớp tuân thủ theo tiêu chuẩn PCI-DSS, ISO 9001:2001 và ISO 27001. K8s của CMC Telecom sẽ giúp người dùng tăng tốc độ phát triển và thử nghiệm ứng dụng, nhanh chóng triển khai, hiệu quả, an toàn.

Kiến trúc hệ thống của CMC Kubernetes Engine Architecture 

Bên cạnh đó, CMC Telecom hiện đang sở hữu các đường Direct Connect (kết nối trực tiếp) tới các Public Cloud hàng đầu thế giới như AWS, Google và Microsoft. Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ K8s của một nhà cung cấp Cloud “nội địa” như CMC Telecom sẽ không phải đối mặt với những rủi ro về mặt đường truyền kết nối cũng như chi phí data transfer đắt đỏ. Ngoài ra, với việc cung cấp dịch vụ K8s dựa trên nền tảng openstack, CMC Telecom luôn đảm bảo cập nhật phiên bản mới nhất và đồng hành hỗ trợ khách hàng mang đến giải pháp tối ưu, chuyên biệt cho từng doanh nghiệp.

Các use cases cho CMC Kubernetes Engine

Trước bối cảnh kinh tế thị trường đầy biến động hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp cần không ngừng đổi mới, liên tục tối ưu mô hình hoạt động. Việc triển khai và phát triển ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây với CMC Kubernetes Engine chính là giải pháp chuyển mình mạnh mẽ giúp doanh nghiệp có được nền hạ tầng công nghệ hiện đại, “co giãn” linh hoạt, triển khai nhanh chóng đáp ứng mọi yêu cầu “cấp bách” của kinh doanh.