Các nhóm sản phẩm CMC

FORBES 2020: DCEO/CMO Đặng Tùng Sơn “Kinh doanh không biên giới, cạnh tranh tại chính thị trường nội địa sẽ là động lực thúc đẩy công nghệ Việt”

Th7 17, 2020

Sáng nay 16/7/2020, tại Hội nghị công nghệ Tech Summit 2020 do Forbes Vietnam tổ chức, DCEO/CMO Đặng Tùng Sơn cho rằng sự hiện diện của những Tech Giants (tập đoàn công nghệ lớn) tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy cạnh tranh tại chính thị trường nội địa và là động lực đưa công nghệ Việt Nam ngày một phát triển.

Trong phiên thảo luận đầu tiên với chủ đề “Những cánh cửa tương lai” các diễn giả đưa ra thông điệp phải có sự kết nối đa chiều để mở cánh cửa tương lai: Dữ liệu lớn và những ứng dụng từ dữ liệu lớn. 

Bàn về vấn đề Việt Nam đã chuẩn bị như thế nào để đón nhận những tiêu chuẩn hoạt động mới, DCEO/CMO Đặng Tùng Sơn cho rằng: “Một trong những yếu tố bên trong thúc đẩy sự phát triển công nghệ của Việt Nam chính là các động lực đến từ bên ngoài. Sự xuất hiện của những big name trong làng công nghệ toàn cầu tại Việt Nam như Amazon, Apple, Alibaba… sẽ là một đòn bẩy gián tiếp để các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam kết hợp chặt chẽ với nhau hơn trong quá trình tiến tới tương lai. Kinh doanh ko biên giới, cạnh tranh tại chính thị trường nội địa sẽ là động lưc thúc đẩy công nghệ Việt.”

DCEO/CMO Đặng Tùng Sơn chia sẻ tại phiên thảo luận thứ 1 chủ đề “Những cánh cửa tương lai”

Đồng thời, DCEO/CMO Đặng Tùng Sơn cũng đưa ra ý kiến cho rằng nên có những đơn vị tiên phong – đóng vai trò dẫn dắt trong hành trình tiến tới tương lai của nền công nghệ Việt Nam. Để làm được điều đó, anh Sơn cho biết cần phải đánh thức sự thay đổi trong nhận thức của các lãnh đạo doanh nghiệp Việt hiện nay, để họ mạnh dạn rời khỏi vùng an toàn và sẵn sàng chuyển đổi để hội nhập và phát triển. Anh Sơn chia sẻ: “CMC cũng sẽ đón đầu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng hạ tầng mở và tiêu chuẩn quốc tế, nâng tầm Việt Nam thành Digital Hub của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”.

Hội nghị Công nghệ 2020 (Tech Summit 2020) do Forbes Việt Nam tổ chức được khai mạc sáng nay 16/7/2020 tại InterContinental Saigon. Với chủ đề “Khám phá kho báu Midas”, sự kiện sẽ trình bày các nội dung sâu, rộng về các công nghệ chính trong kho báu dữ liệu – nguồn tài nguyên giá trị nhất trên thế giới giúp doanh nghiệp tạo dựng và cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho tệp khách hàng lớn ở quy mô toàn cầu. DCEO/CMO Đặng Tùng Sơn là một trong những diễn giả chính tại Tech Summit 2020.