Các nhóm sản phẩm CMC

CMC đóng góp gì cho Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua?

Th11 24, 2017

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cùng CMC Telecom nằm trong Top 10 nhân vật và Top 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam. Giải thưởng này do Hiệp hội Internet Việt Nam, các nhà báo CNTT và khách hàng bình chọn.

Anh Nguyễn Trung Chính nhận Chứng nhận TOP 10 nhân vật ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC lọt Top 10 nhân vật có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam.

20 năm Internet có mặt tại Việt Nam (19/11/1997 – 19/11/2017) đã tác động và làm thay đổi mạnh mẽ bộ mặt kinh tế, văn hóa chính trị, xã hội. Để đạt được điều đó, có công đóng góp của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kết nối, dịch vụ nội dung và các ứng dụng trên Internet. Chính vì vậy,  tại thời điểm kỷ niệm 10 năm Internet năm 2007, Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với ICTnews, các nhà báo CNTT và khách hàng bình chọn để vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp nào có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ.

Với hạng mục các cá nhân có đóng góp xuất sắc, những tiêu chí bình chọn được đưa ra đó là: Cá nhân có đóng góp hiệu quả về chính sách, chiến lược để thúc đẩy sự phát triển Internet Việt Nam, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong việc phát triển thuê bao Internet, đưa dịch vụ truy cập Internet đến với nhiều người dân, cá nhân có đóng góp xuất sắc về phát triển ứng dụng, dịch vụ gia tăng, dịch vụ nội dung số trên Internet cho người dùng Việt Nam, cá nhân có đóng góp xuất sắc cho việc thúc đẩy môi trường Internet an toàn, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong việc thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh đối với kinh doanh Internet tại Việt Nam. Đã có 21 đề cử gồm những tên tuổi để lại nhiều dấu ấn trong ngành CNTT như ông Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Viettel, ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch VNPT, ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch VNG…

Trong đó, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC đã được bầu chọn Top 10 cá nhân có đóng góp xuất sắc nhất. Ông Nguyễn Trung Chính là một trong hai thành viên sáng lập và đóng vai trò trụ cột quan trọng nhất đưa CMC từ một công ty tin học 20 thành viên vào năm 1993 trở thành Tập đoàn Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với gần 2.300 cán bộ nhân viên cùng doanh thu lên tới 163 triệu USD vào năm 2016. Từ năm 1995 đến 2011, ông Chính cùng các cộng sự lần lượt thành lập các công ty thành viên quan trọng của CMC như CMC SI Hà Nội, CMC Software, CMC P&T, CMC, CMC Ciber, CMC Infosec, CMC Telecom, CMC SI Sài Gòn. Cũng trong năm 2016, ông được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT liên doanh CMC Telecom và là người định hướng, hoạch định chiến lược phát triển CMC Telecom – doanh nghiệp viễn thông Internet 100% vốn tư nhân đầu tiên của Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển thị trường Internet mang tính cạnh tranh hơn. Bằng việc liên doanh với Tập đoàn Time dotCome của Malaysia, CMC Telecom đã kết nối cung cấp dịch vụ viễn thông (bao gồm Internet) đạt tiêu chuẩn quốc tế tới 21 quốc gia trên thế giới, từ đó nâng cao vị thế hình ảnh của Internet Việt Nam nói riêng, viễn thông nói chung lên một tầm cao mới, đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Đây cũng là minh chứng thuyết phục khi Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) lọt Top 5 Doanh nghiệp có có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua. Nằm trong danh sách bình chọn nhân lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam, CMC Telecom vinh dự đứng bên cạnh các doanh nghiệp viễn thông lớn như VNPT, Viettel, FPT, MobiFone, Netnam, Vietnamobile, VTVcab, SPT, SCTV…với những đóng góp xuất sắc, hiệu quả về chính sách, chiến lược để thúc đẩy sự phát triển Internet Việt Nam, phát triển thuê bao Internet, đưa dịch vụ truy cập Internet đến với nhiều người, phát triển ứng dụng, dịch vụ gia tăng, dịch vụ nội dung số trên Internet…

Anh Ngô Trọng Hiếu nhận Chứng nhận TOP 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ

CMC Telecom được bầu chọn là Top 5 doanh nghiệp ảnh hưởng nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ. 

Sau 11 năm kể từ ngày 19/11/1997 khi Việt Nam chính thức gia nhập Internet cùng thế giới, năm 2008 CMC Telecom chính thức được ra đời. Với nhận định của Tập đoàn công nghệ CMC, CMC Telecom đã được định hướng sẽ là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ ICT và viễn thông cho khách hàng doanh nghiệp.  Năm 2009, CMC Telecom đã tiên phong triển khai mạng GPON thương mại đầu tiên trên Internet cáp quang FTTX sau 1 năm nghiên cứu, thiết kế, đặt hàng và triển khai thành công. Trước đó, công nghệ mạng quang thụ động như APON, EPON (Ethernet PON) vẫn phổ biến, còn GPON (Gigabit Passive Optical Network) mới được bắt đầu chuẩn hoá và triển khai tại Châu Âu.

Không chỉ cung cấp dịch vụ trong nước cho doanh nghiệp ở các lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, khối viễn thông, khối bộ, ban ngành, khối dịch vụ, khối thương mại điện tử, … mà CMC Telecom còn là đơn vị đang được 40 trên 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới do Forbes bình chọn năm 2016 tin dùng. Trong đó, có thể kể đến Google, Microsoft, Facebook, IBM, Amazon, Cisco, Verizon, Siemens, Toyota, Samsung, Pepsi, Visa, HSBC, Nestle, Colgate, Huyndai, Sony, Panasonic, Canon, Uniqlo, Prada… Cho đến thời điểm này, CMC Telecom hiện là đơn vị hạ tầng viễn thông duy nhất Việt Nam tích hợp các dịch vụ giá trị gia tăng và công nghệ thông tin giá trị cao trên nền tảng Internet theo mô hình One-Stop-Shop.

Nguồn: http://ictnews.vn/internet/cmc-dong-gop-gi-cho-internet-viet-nam-trong-mot-thap-ky-qua-161503.ict