Các nhóm sản phẩm CMC

CMC Cloud đập tan nguy cơ lộ lọt dữ liệu ở hệ thống chuyển đổi số doanh nghiệp

Th5 31, 2023

CMC Cloud không chỉ mang đến những giải pháp điện toán đám mây nâng cao tốc độ xây dựng và triển khai hệ thống CNTT, doanh nghiệp SMEs ngành Professional Services còn được bảo vệ tối đa dữ liệu qua các nâng cấp trên CMC Cloud thế hệ mới.

Dữ liệu là cơ sở để vận hành các giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Để hệ thống CNTT vận hành liên tục, doanh nghiệp mong muốn các chuyên gia xây dựng, vận hành công nghệ thông tin, là Professional services đảm bảo dữ liệu luôn được bảo mật tuyệt đối. Do đó, yêu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp Professional services phòng tránh các rủi ro lộ dữ liệu cũng như chủ động sao lưu dữ liệu mọi lúc, mọi nơi.

CMC Cloud phiên bản mới xuất hiện với nhiều cải tiến về khả năng giám sát, kiểm soát các tài nguyên trên máy chủ ảo, quản lý truy cập người dùng dữ liệu vào máy chủ ảo, giải pháp sao lưu dữ liệu thông minh dựa trên hạ tầng đường truyền mạnh mẽ và Data Center tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng yêu cầu này.

“Camera” bảo vệ CMC Cloud hoạt động 24/24

Tăng tính chủ động cho người dùng Cloud, CMC Cloud mang đến cho khách hàng khả năng giám sát và kiểm soát các tài nguyên trên VM, phòng tránh các sự cố, khắc phục nhanh chóng các tình huống xấu xảy ra trong quá trình sử dụng Cloud, đảm bảo hệ thống vận hành liên tục.

CMC Cloud phiên bản mới tích hợp tính năng Dentity and Access Management (CMCCloudIAM), quản lý quyền truy cập người dùng vào dữ liệu trong các máy chủ ảo (VM). Người dùng chỉ có thể truy cập dữ liệu khi được phần quyền bởi hệ thống quản lý.

Trong quá trình sử dụng, CMCCloud Monitoring (MaaS) giám sát trực tiếp các tài nguyên triển khai trên CMC Cloud. Biểu đồ giám sát thể hiện theo dạng bảng và biểu đồ, người dùng có thể giám sát theo thời gian thực và xem lại lịch sử theo các lựa chọn theo giờ, 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày…

Bên cạnh đó, MaaS cũng hỗ trợ gửi cảnh bảo những chỉ số bất thường cho người quản trị để theo dõi và có hành động tiếp theo cho người quản trị, giúp người quản trị theo dõi được toàn bộ hiệu suất của hệ thống trên CMC Cloud và xử lý kịp thời những sự cố xảy ra.

Dữ liệu luôn được bảo đảm an toàn ngay cả khi hệ thống gặp sự cố

Hỗ trợ đắc lực cho MaaS là dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu CMCCloud Backup as a Service (CMC BaaS). CMCCloud BaaS có khả năng backup toàn bộ VM với tính năng tự động sao lưu theo lịch định kỳ do người dùng tự thiết lập theo giờ, ngày, tuần, tháng, năm. Tùy theo nhu cầu, khách hàng chủ động backup một phần hay toàn bộ hệ thống. Hệ thống lưu trữ nhiều phiên bản (điểm phục hồi) của dữ liệu, đảm bảo an toàn ngay cả khi dữ liệu gặp sự cố.

Trên Cloud Storage, CMCCloud Volume Backup sẽ sao lưu một ổ đĩa Elastic Volume tại thời điểm người dùng thiết lập. Dữ liệu sao lưu sẽ lưu trữ phân tán tại chung một AZ, nhiều Region, nâng cao tính an toàn, đảm bảo hiệu năng hệ thống. Khách hàng sẽ an tâm, dữ liệu trong hệ thống luôn được Backup, đồng bộ nhanh chóng, không lo lắng về các sự cố về dữ liệu, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống CNTT của người dùng.

 Cơ sở hạ tầng CMC Cloud hiện đại

Dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống máy chủ của CMC Cloud đặt tại 3 Data Center trung lập đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3, ISO 9001:2001 và ISO 27001, SLA 99,9999%. Đặc biệt CMC Telecom là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có chứng chỉ ISO 27017 – 27018, tiêu chuẩn Quốc tế về Kiểm soát Bảo mật An toàn Thông tin cho Dịch vụ Điện toán Đám mây.

Vận hành hệ thống Cloud của CMC Telecom bao gồm 600 nhân sự, sở hữu các chứng chỉ khác nhau về mảng: Cloud, Scrum, Hệ thống mạng, Data Center…; do các đơn vị hàng đầu trong ngành công nghệ cấp (AWS, Google, Microsoft, VMware…).

Cùng với CMC Cloud, các doanh nghiệp còn được tiếp cận với hệ sinh thái chuyển đổi số C.OPE2N với hệ sinh thái hàng chục sản phẩm, giải pháp công nghệ của Tập đoàn CMC và các sản phẩm từ các đối tác công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Google, Amazon.

Tháng 4 vừa qua, CMC Telecom là đơn vị viễn thông Việt Nam duy nhất giành 2 giải thưởng sáng tạo hàng đầu châu Á của Asean Telecom Awards về dịch vụ.