Các nhóm sản phẩm CMC

CMC Cloud lọt Top 10 Nền tảng số Make in Vietnam xuất sắc nhất 2021

Th12 13, 2021

Ngày 11/12, tại lễ trao giải “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức, nền tảng CMC Cloud của CMC Telecom đã được vinh danh trong Top 10 Nền tảng số xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021.

“Sản phẩm công nghệ số Make in VietNam” là giải thưởng do Bộ TT&TT tổ chức từ năm 2020 với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và mang lại giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số. Đây là giải thưởng nằm trong chuỗi sự kiện lớn của ngành TT&TT, được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp điều hành.

Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam” năm nay có 5 hạng mục gồm: Nền tảng số xuất sắc; Sản phẩm số xuất sắc; Giải pháp số xuất sắc; Thu hẹp khoảng cách số; Sản phẩm số tiềm năng. Trong khuôn khổ giải thưởng, CMC Telecom đăng ký tham dự với sản phẩm Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud, thuộc hạng mục Nền tảng số xuất sắc. Để được ghi danh trong Top 10 này, các sản phẩm phải đạt được 2 nhóm tiêu chí chính là thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và có giá trị thực tế. Đặc biệt, trong nhóm tiêu chí “Giá trị thực tế”, cơ cấu điểm liên quan đến doanh thu, số lượng người dùng chiếm khoảng 70% tổng số.

Xuất sắc vượt qua hai vòng đánh giá gắt gao, CMC Cloud đã chứng minh được công nghệ và chất lượng hàng đầu, cũng như tính độc đáo, sáng tạo của nền tảng, thành công ghi tên mình vào danh sách những Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam xuất sắc nhất năm 2021. CMC Cloud là nền tảng điện toán đám mây do CMC Telecom tự phát triển với phương châm đảm bảo về năng lực hạ tầng số và an ninh bảo mật cho Việt Nam. Toàn bộ hệ thống vật lý của CMC Cloud được đầu tư thiết bị hiện đại nhất từ Dell, IBM Power; đặt tại 3 Data Center trung lập tiêu chuẩn Tier III, sở hữu chứng chỉ PCI DSS đáp ứng các nhu cầu dùng cloud nội địa và bảo mật khắt khe. Nền tảng điện toán đám mây của CMC Telecom có kết nối cáp quốc tế ổn định, băng thông cao lên tới 10Gbps; đảm bảo cam kết chất lượng (SLA) 99,99%. Chính nhờ thế, CMC Cloud có thể cung cấp nền tảng vững chắc, giúp doanh nghiệp Việt chinh phục hành trình chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, CMC Cloud là nền tảng Cloud duy nhất tại Việt Nam, của Việt Nam kết nối trực tiếp tới Cloud của ba ông lớn công nghệ trên thế giới là Google, Microsoft, AWS. Đây cũng chính là nền tảng cốt lõi mà CMC Telecom sử dụng để phát triển những nền tảng và công nghệ giúp hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số như: CMC Cloud Camera, CMC Data Warehouse, CMC IoT Platform,… 

Nền tảng CMC Cloud được vinh danh Top 10 “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2021, hạng mục Nền tảng số xuất sắc

Là một sản phẩm do người Việt – cho người Việt, CMC Cloud được người dùng đánh giá cao bởi nhiều lợi thế khác biệt so với các nền tảng điện toán đám mây “nhập khẩu”. Đó là đáp ứng được các nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp trong nước. Doanh nghiệp Việt khi sử dụng dịch vụ CMC Cloud luôn được đảm bảo chăm sóc và hỗ trợ 24/7. Đặc biệt, hạ tầng gần khách hàng nhất giúp CMC Telecom xử lý nhanh chóng khi xảy ra sự cố, đồng thời giảm tối đa độ trễ.

Đây là năm thứ 2 giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” được tổ chức nhằm triển khai Chỉ thị số 01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Giải thưởng này không chỉ giúp ghi nhận, tuyên dương các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiêu biểu đã thực hiện tốt chiến lược Make in Vietnam, mà còn là cơ sở khách quan để doanh nghiệp trong nước có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm số “hàng Việt Nam chất lượng cao” như CMC Cloud. 

Không chỉ xuất sắc có mặt trong Top 10 giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam”, nền tảng CMC Cloud của CMC Telecom cũng là nền tảng đám mây “nòng cốt” trong chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia của Bộ TT&TT. Trước đó, vào tháng 9/2021, CMC Cloud cũng được Tạp chí tài chính quốc tế IFM (International Finance Magazine) bình chọn là “Nền tảng đa đám mây tốt nhất Việt Nam 2021”.

CMC Cloud là nền tảng đám mây “nòng cốt” trong chiến lược thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Doanh nghiệp có thể truy cập ngay https://cloud.cmctelecom.vn/ để tìm hiểu thêm về nền tảng CMC Cloud và được các chuyên gia hỗ trợ, tư vấn.