Các nhóm sản phẩm CMC

CMC S3 Storage – giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn, không giới hạn

Th3 22, 2024

CMC S3 Storage là giải pháp lưu trữ đám mây cho dữ liệu lớn với tính linh hoạt, khả năng mở rộng và bảo mật. Dịch vụ cho phép lưu trữ theo dạng đối tượng được xây dựng và truy xuất với khối lượng lớn ở bất kỳ đâu thông qua Internet.

CMC S3 (CMC Simple Storage Service) là dịch vụ lưu trữ dữ liệu dạng đối tượng (object storage), cung cấp khả năng lưu trữ không giới hạn và có thể truy xuất với khối lượng lớn  ở bất kỳ đâu thông qua Internet như: ứng dụng của công ty, các trang web, ứng dụng di động từ bộ cảm biến IOT hoặc các thiết bị khác.

Kiến trúc Object Storage của CMC S3 được lưu trữ thành 3 bản ở 3 phân vùng độc lập để đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng mà không phân biệt tốc độ truy cập upload/download của từng phân vùng.

anh 1.png
 Kiến trúc Object Storage CMC S3 Storage

6 tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu lưu trữ đám mây hiện đại

Tùy chọn triển khai lưu trữ dữ liệu giữa 2 region

Dịch vụ CMC S3 Storage được lưu trữ trên hệ thống máy chủ đặt tại hệ sinh thái Data Center tiêu chuẩn Uptime Tier 3 của CMC Telecom, kết nối mạng nhanh và ổn định, cùng với việc tối ưu hệ thống đảm bảo tốc độ truy xuất dữ liệu cao. Doanh nghiệp có thể tùy chọn triển khai dịch vụ tại khu vực Hà Nội hoặc TP.HCM.

Khả năng tích hợp và tính linh hoạt

Dịch vụ CMC Cloud Storage S3 hỗ trợ kết nối qua phương thức Rest API giúp tăng khả năng tương tác với hệ thống lưu trữ. Rest API được sử dụng để thực hiện các thao tác như tải lên, tải xuống, xóa, hay truy xuất dữ liệu trên đám mây. Tính năng này mang lại khả năng tích hợp linh hoạt và dễ dàng khi phát triển hệ thống và ứng dụng.

Khả năng tương thích rộng

CMC S3 Storage hỗ trợ giao thức HTTPS để đảm bảo an toàn trong quá trình truy cập dữ liệu. Ngoài ra, dịch vụ cũng tuân theo các chuẩn API quốc tế để dễ dàng tương thích với các ứng dụng và dịch vụ khác. Khả năng đồng bộ với dịch vụ AWS S3, hỗ trợ mạng phân phối nội dung (CDN) giúp giảm lượng yêu cầu gửi đến máy chủ, cải thiện hiệu suất truy cập và cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Quản lý vòng đời thông minh cho dữ liệu

Versioning của CMC S3 (hay còn gọi là Bucket versioning, Object versioning hay S3 versioning) là một phương thức để lưu giữ lại lịch sử các phiên bản của các files/objects. Khi tính năng này được kích hoạt, object sẽ không thể bị ghi đè, hay xóa mà một phiên bản mới của một object sẽ được lưu cùng với các phiên bản trong quá khứ.

anh 2.jpg
 Tính năng Versioning trong CMC S3 Storage 

Giám sát, quản trị dịch vụ trên 1 portal duy nhất

Dịch vụ S3 Storage rất dễ quản lý và sử dụng, đảm bảo việc khách hàng có thể đăng ký sử dụng và quản lý dữ liệu dễ dàng thông qua các tiện ích như Portal CMC Cloud và SDK hỗ trợ 3 ngôn ngữ phổ biến là Python, Java và PHP.

anh 3.jpg
 Giao diện giám sát CMC S3 Storage

Tiết kiệm chi phí, bảo mật 

Doanh nghiệp không phải tốn nhân lực và chi phí triển khai, vận hành một hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn. Toàn bộ việc này đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia của CMC Cloud. Thêm vào đó, CMC Storage S3 sở hữu các tiêu chuẩn bảo mật và chứng nhận tuân thủ bao gồm PCI-DSS, ISO 9001, ISO/IEC 27017-27018… đáp ứng yêu cầu tuân thủ chính sách bảo mật cho hầu hết các cơ quan quản lý toàn cầu.

Usecase triển khai thực tế với CMC S3 Storage 

Backup từ On-premise lên S3 Storage

Doanh nghiệp có thể sao lưu máy chủ ứng dụng, dữ liệu của hệ thống triển khai tại hạ tầng cơ sở của mình và lưu trữ trên CMC S3 object của CMC Cloud để dự phòng. Trong trường hợp một hoặc nhiều máy chủ vật lý bị lỗi thì có thể khôi phục ngay ứng dụng, dữ liệu được triển khai trên máy chủ này khi đã được khắc phục.

anh 4.png
 Mô hình sử dụng S3 Storage lưu backup

Sử dụng CMC S3 Storage cho dịch vụ Static Website

Doanh nghiệp có thể kết hợp CMC S3 cùng với CDN, và ECS để triển khai nhanh chóng trang web hoặc ứng dụng nội dung tĩnh với hiệu suất cao, băng thông lớn, độ trễ thấp và tính sẵn sàng dịch vụ cao hơn. Hơn nữa, tài nguyên lưu trữ có thể mở rộng linh hoạt để đảm bảo khả năng mở rộng không giới hạn theo nhu cầu.

anh 5.png
Mô hình sử dụng S3 Storage để lưu trữ hình ảnh web

Các doanh nghiệp có thể truy cập https://cmccloud.vn/ hoặc liên hệ hotline 1900 2010 để các chuyên gia điện toán đám mây của CMC Cloud hỗ trợ và tư vấn.